Phải làm sao để smartphone iPhone 5S làm việc ổn định như máy mới

Khi nhắc đến iOS, các người sẽ nghĩ đến ngay một phần mềm hệ thống vô cùng mượt mà, tối ưu cực kì chất lượng giữa linh kiện và phần mềm, tương trợ cho smartphone iOS luôn hoạt động mượt mà. Tuy nhiên, sau một time dài sử dụng một-2 năm, chắc chắc chiếc iPhone 6 cũ của chính bạn sẽ không còn mượt mà như trước. HappyMobile sẽ bật mí 6 thủ thuật tư vấn iPhone làm việc mượt mà như mới mua sắm.

>>> Mời xem thêm tại https://happymobile.vn/sony/sony-xperia-z5-cu.html

Loại bỏ hiệu ứng chuyển cảnh

Để giao diện sử dụng trở nên “nhiều Color hơn”, Tính từ lúc iOS, Apple đã bổ sung thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào giao diện. mặc dù nhiên điều này lại khiến cho điện thoại di động làm việc trở nên chậm, nặng nề hơn. Nếu quý khách muốn tối ưu làm việc của điện thoại di động thì nên tắt hiệu ứng này đi theo thao tác sau:

Lắp đặt > cài đặt chung > Trợ năng. tại đây bạn chọn kích hoạt chế độ Giảm chuyển động

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Bật Giảm chuyển động

Vô hiệu hóa chế độ Background Refresh

Trên iPhone sẽ có 1 vài ứng dụng chạy ngầm và thường xuyên làm mới dữ liệu. Việc này làm ra triệu chứng máy chạy chậm, thi thoảng giật lag. vì vậy để tối ưu hoạt động của iPhone, bạn nên chọn ra những ứng dụng không quá sự quan trọng và tiến hành hủy quyền làm mới của nó theo quy trình sau:

Lắp đặt > cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Hủy quyền làm mới một số ứng dụng không cần thiết

Xóa sạch bộ nhớ RAM

Đây chính là phương án đơn giản và hiệu quả nhất để chiếc iPhone của chính bạn hoạt động Cấp Tốc hơn. cách thực hiện rất đơn giản, bạn thực hiện nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện dòng sản phẩm chữ Trượt để tắt Power. Lúc đó hãy giữ nút home cứng tầm 5 giây và iPhone của chính bạn sẽ chuyển về giao diện màn hình mặt kính chính.

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa sạch bộ nhớ RAM

 

Xóa hết những ứng dụng không dùng đến

Đôi khi, chúng ta thường tải game, các ứng dụng mới về để thư giãn nhưng lúc đã chán rồi thì lại bỏ đó và quên xóa nó đi. Điều này sẽ khiến cho điện thoại phải lưu trữ thêm bất kỳ tập tin không cần thiết, chẳng may làm thiết bị hoạt động ngày càng chậm. các bạn hãy ngay lập tức kiểm chứng lại những ứng dụng hoặc file Hình ảnh, file nhạc nào không sử dụng nữa và thực hiện xóa nó đi.

>>> Mời xem thêm tại http://thanhtrungmobile.vn/co-nen-mua-iphone-7-lock-vao-luc-nay.html

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa những ứng dụng không còn sử dụng

Bên cạnh đó, Khi thiết bị phải chứa quá nhiều tin nhắn cũng là một nguyên do khiến smartphone trở nên chậm chạp. bạn nên xem lại lại và tiến hành xóa những tin nhắn cũ. bạn Có thể vào mục lắp đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn. Ở đây quý khách hàng đổi tùy chọn từ vĩnh viễn sang 30 ngày. các bạn lưu ý nên kiểm tra xem có tin nhắn nào trọng yếu hay không nhé để tránh bị xóa nhầm

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Tin nhắn cũng là một nguyên nhân làm chậm máy

Xóa bộ nhớ tạm đối với ứng dụng

Lúc quý khách truy cập vào tất cả các ứng dụng thì nội dung của mọi ứng dụng này sẽ được lưu lại như: Safari, Music, Game Center, App Store, iMessage…khi lâu ngày dữ liệu này sẽ phình to ra, bạn đang ước xóa tất cả dữ liệu này đi để thiết bị hoạt động trơn tru trở lại.

Đối cùng Safari quý khách vào cài đặt > Safari và chọn Xóa lịch sử và nội dung trang web

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa dữ liệu của Safari

Còn đối với App Store, quý khách tiến hành truy cập vào ứng dụng và xem thanh biểu tượng Tại sản phẩm dưới cùng như Top Chart, Search, Updates… khách hàng hãy gõ tiếp tục 10 lần vào một trong các biểu tượng đó để xóa bộ nhớ tạm.

Khôi phục lắp đặt gốc

Nếu quý khách làm tất cả các bước trên mà chiếc iPhone của bạn vẫn chưa nâng cấp tốc độ được nhiều, quý khách hàng Có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Việc này sẽ trợ giúp chiếc iPhone của bạn xóa sạch tất cả các dữ liệu, quý khách cần theo sát sao lưu nội dung trước Lúc thực hiện

Phương án: cài đặt > cài đặt chung > Đặt lại > Xóa các nội dung và cài đặt

>>> Mời xem thêm tại  http://dienthoaixiaomi.org
Trên đây là 6 thủ thuật tương trợ iPhone hoạt động mượt mà như khi mới mua sắm. Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối cùng quý khách. Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn cùng biết quý khách hàng nhé!

Phải làm sao để smartphone iPhone 5S làm việc ổn định như máy mới
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit