NÊN ĐI ĐÀ NẴNG VÀO MÙA NÀO LÀ THÍCH HỢP

Là một thành phố nổi tiếng trên thế giới về vẻ đẹp trong lành và con người thân thiện, Đà nẵng của Việt Nam không chỉ là điểm đặt chân của những du khách nước ngoài mà còn là điểm đến của tất cả những người dân trong nước mong muốn khám phá những vùng đất tuyệt vời của Tổ Quốc.  Thế nhưng đi du lịch Đà nẵng vào thời điểm nào là thích hợp thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một vài kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn thời gian tuyệt vời nhất để đến với mảnh đất đặc biệt này.

1.Tình hình thời tiết

Là cầu nối giữa miền bắc và miền nam, nên Đà Nẵng mang những đặc điểm của khí hậu 2 khu vực này, với tính trội là khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam. Mỗi năm có 2 mùa mưa khô rõ rệt: mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7, mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12, thỉnh thoảng có những đợt rét không đậm và không kéo dài.
Điều đặc biệt ở Thành phố Đà Nẵng đó là khí hậu vô cùng dễ chịu, sẽ không có những cái nóng gay gắt kéo dài như ở miền bắc và nhiệt độ trung bình giao động từ 28-30°C  vào các tháng 6, 7, 8. vì lúc này nhiệt độ chỉ vào khoảng 18-23°C vào tháng mùa đông như 12, 1, 2 thích hợp để đi du lịch . Điều tuyệt vời nhất được mệnh danh là thiên đường du lịch mới của Việt Nam đó là vùng rừng núi Bà Nà ở độ cao gần 1.500 m, nhiệt độ trung bình khoảng 20°C

du-lich-da-nang

2.Thời điểm du lịch

Với những thông tin về thời tiết kể trên, chắc hẳn các bạn cũng đã tự rút ra cho mình thời điểm du lịch Đà Nẵng thích hợp nhất.

Tháng 2 – 8 hàng năm là mùa du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng.Mặc dù khí hậu có nóng hơn nhưng ít mưa và không có bão. Rất thích hợp để đi du lịch Vòa thời điểm này, các khách sạn nhà nghỉ ở Đà Nẵng, đặc biệt tại các điểm du lịch thường hết phòng. Lượng khách đến vào thời gian này rất đông, thậm chí gấp 3, 4 lần những ngày thường. Vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch Đà Nẵng trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 8 thì hãy nhanh tay đặt trước các phòng. Hãy lựa chọn phòng gần biển để tiện lợi cho việc ngắm cảnh cũng như thưởng thức các hải sản tuyệt vời ở nơi đây.
Tháng 1 – 4 có lẽ là thời điểm cho những du khách muốn đi du lịch tiết kiệm. Sở dĩ nói như thế bởi đay không phải là thời điểm du lịch của cả nươc cũng như của Đà Nẵng. Đến vào thời điểm này, bạn sẽ tiết kiệm được tương đối vấn đề xe cộ, phương tiện đi lại không quá đắt như mùa du lịch. Dù vậy nhưng thời tiết đà nẵng vẫn rất thuận lợi cho hoạt động du lịch, không có mưa bão

du-lich-da-nang1

Ngoài ra, bạn có thể đi vào các ngày lễ để thưởng thức màn bắn pháo hoa siêu lung linh ở nơi đây như 30.4, 1.5 hay 2.9. Tuy nhiên giá cả trong thời điểm này tương đối cao, bạn cần tham khảo trước giá vé hoặc đặt vé trước để có được giá cả hợp lí nhất.

Dù đi vào mùa nào thì bạn cũng cần phải nắm được những điều cơ bản khi đi du lịch Đà nẵng. Đó là chuẩn bị những vật dụng cơ bản và cần thiết, không nên mang theo lỉnh kỉnh nhiều đồ đạc bởi thực ra, ở Đà Nẵng cũng có tất cả những thứ bạn cần và thậm chí, rẻ hơn Hà Nội rất nhiều. Bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi quyết định thời gian khởi hành để tránh những sự cố bất ngờ xảy ra.

Với những chia sẽ trên đây, hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để lựa chọn thời điểm du lịch Đà Nẵng phù hợp.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

NÊN ĐI ĐÀ NẴNG VÀO MÙA NÀO LÀ THÍCH HỢP
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên