Kinh nghiệm chọn mua sữa tốt nhất cho bé vào mùa hè nóng nực


Sữa nào tốt cho bé là câu hỏi mà nhiều mẹ quan tâm trong mùa hè nóng nực này. Phụ huynh nào cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình tuy nhiên vì kiến thức chăm sóc trẻ con bó hẹp nên làm cho các ông bố bà mẹ đứng giữa thị trường sữa dành cho trẻ trở nên hoang mang và lúng túng.

Để giúp đỡ các bậc cha mẹ có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc cũng như chọn được những loại sữa tốt và phù hợp nhất với con mình trong mùa hè nóng nực này. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn sữa tốt nhất cho bé cùng cách pha chế và uống như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cho các bé.

các loại sữa tốt cho bé

các loại sữa tốt cho bé

Thế nào được coi là một loại sữa tốt dành cho bé

Ở nước ta đa phần các mẹ có suy nghĩ rằng đồ ngoại sẽ tốt hơn hàng nội địa, từ đó mà mọi người đua nhau mua sữa ngoại về cho con của mình dùng mặc dù sữa ngoại thì giá thành luôn là vấn đề khiến nhiều gia đình phải lo lắng. Tuy nhiên với niềm tin của mình rằng sẽ tốt hơn với con mình thì các mẹ vẫn cố gắng để mua cho con. Thực tế thì sữa nhập ngoại đôi khi chỉ là nhập các thành phẩm đóng gói chứ không phải nhập nguyên hộp. Cùng một loại sữa đấy nhưng sản xuất ở các nước khác nhau thì chất lượng cũng khác nhau rồi.

Vậy nên Mình khuyên các mẹ không nhất thiết phải mua sữa ngoại, sữa nhập hay xách tay làm gì, Quan trọng hãy để ý đến các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé từng thời kì, có hợp với bé không? Bé hấp thụ có tốt không?

Cách pha sữa đảm bảo giữ được dinh dưỡng cho bé

Pha sữa là một khâu rất quan trọng, và cần sự tỷ mỉ cẩn thận cao. Nếu pha sai cách hoặc có sai sót nào sẽ rất dễ khiến cơ thể bé bị táo bón tiêu chảy, ngược lại cũng không hề phát huy được hết những tác dụng từ các chất dinh dưỡng có trong sữa. Các bước pha sữa sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa tay thật sạch sẽ trước khi pha sữa cho bé.

Bước 2: làm sạch dụng cụ pha sữa bằng nước sôi, sau đó lau khô

Bước 3: Đun nước sôi lên, rồi để nước nguội dần xuống tầm 40 – 50 độ C và rót lượng nước cần sử dụng vào bình pha sữa.

Bước 4: Lấy muỗng múc sữa trong hộp ra đong đúng tỷ lệ như hướng dẫn, lắc đều cho sữa tan đều hết, không để sữa vón cục.

Bước 4: Kiểm tra lại nhiệt độ của sữa bằng cách đổ một ít sữa ra cổ tay, nếu ấm là bé có thể uống được.

Lưu ý: Nhiều cha mẹ khi thấy con không chịu uống sữa thì đã tùy ý thay đổi tỷ lện pha sữa chứ không như công thức hướng dẫn. Điều này là hoàn toàn sai lầm, việc này không những không giúp bé có thể có nhiều dinh dưỡng hơn mà còn làm cho hệ tiêu hóa của bé xấu đi.

Bình pha sữa cho bé

Bình pha sữa cho bé

Vậy Liều lượng sữa cho bé bao nhiêu là đủ trong 1 ngày?

  • Trẻ sơ sinh ( dưới 1 tháng tuổi ) : dùng 30 đến 90 ml sữa/ bữa. Mỗi ngày ăn 8 đến 12 bữa, mỗi bữa cách nhau 2 đến 3 giờ.
  • Trẻ từ 2 đến 3 tháng tuổi : dùng 90 đến 120ml sữa một lần. mỗi ngày ăn 6 đến 8 bữa.
  • Trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi: dùng 120 đến 230 ml/ lần, ăn 4 đến 6 bữa một ngày.
  • Trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi, ngày ăn 6 lần mỗi lần ăn 170 đến 240 ml sữa, cộng thêm việc nên cho bé bắt đầu ăn dặm
    Trẻ từ 9 đến 12 tháng tuổi, ăn 200 đến 240 ml sữa/ lần, ăn 3 đến 5 lần, kết hợp ăn dặm, tổng lượng sữa sử dụng một ngày dưới 700ml.
  • Trẻ trên 12 tháng, bắt đầu giảm lượng sữa xuống còn 120ml/ bữa, ngày 4 lần, thay bình bằng cốc.

Lưu ý: có những bé sau khi ăn vẫn tỏ ra thèm muốn ăn nữa, bạn chỉ nên pha thêm cho bé một lượng nhỏ để bé ăn thêm, và ngược lại những bé không chịu uống thì cũng không nên ép các bé.

Kinh nghiệm chọn sữa bột cho bé

Kinh nghiệm chọn sữa bột cho bé

Kinh nghiệm chọn loại sữa bột tốt và phù hợp cho bé

Tiêu chí hàng đầu khi chọn mua sữa bột là hãy đánh giá thành phần dinh dưỡng của sữa có phù hợp với bé nhà bạn không, làm sao để bé có thể phát triển tốt nhất mới là vấn đề cốt lõi. Vậy nên trước khi mua sữa nên tìm hiểu kĩ các tiêu chí về chiều cao cân nặng của con bạn, xem giai đoạn như vậy thì con cần những dưỡng chất nào. Từ đó mà đưa ra các tiêu chí chọn một công thức sữa phù hợp.

Tiêu chí chọn sữa tốt thì có rất nhiều tuy nhiên theo mình đánh giá thì thành phần dinh dưỡng của sữa có phù hợp với thể trạng phát triển của bé hay không vẫn là cốt lõi nhất. Vì thế trước khi mua sữa hãy tìm hiều thật kỹ chiều cao cân nặng của còn, xem con đang cần những dưỡng chất nào. Ứng với đó mới chọn sữa có công thức, hàm lượng dưỡng chất cho phù hợp

Kinh nghiệm chọn mua sữa tốt nhất cho bé vào mùa hè nóng nực
5 (100%) 1 vote

Tác giả: Quản Trị Viên