Hé lộ 5 khả năng thú vị trên Android không phải ai cũng biết

Android là một phần mềm hệ thống di động cầm tay phổ biến nhất bây giờ với Thị trường trung bình hơn 50% trên toàn thế giới. Có thể kể đến nhiều thương hiệu di động cầm tay quy mô rộng dùng hệ điều hành này như Samsung, Sony, LG, HTC, OPPO, XiaoMI,…

Không như iOS, Android cho phép người dùng tùy biến bộ phận không nhỏ tính năng trong thiết bị. Và trăm phần trăm một điều là không ai Rất có thể khám phá hết được hầu hết chức năng trong Android. do thế quý khách không nên bỏ qua bài viết này, HappyMobile sẽ ra mắt 5 tính năng ẩn cực hay ho trên Android mà các bạn chưa hề biết đến.

>>> Mời quý khách hàng xem thêm sản phẩm note 5 xách tay cũ HappyMobile giá trị rất chất lượng chỉ kéo dài đến hết 30/6

Tìm bằng giọng nói Khi màn hình lock

Đây là một tính năng khá hay giúp người tiêu dùng Có thể tìm thông tin một các bước tiến hành lấy ngay thuận tiện mà không cần phải các bước nhiều kể kả khi màn hình mặt kính đang lock. mặc dù nhiên tính năng này chỉ được tích hợp Ở 1 vài dòng sản phẩm điện thoại di động nhất định.

5-tinh-nang-an-tren-android
Tìm kiếm bằng giọng nói Khi cảm ứng khóa

Để xem lại chiếc dế yêu của bạn có được tích hợp tính năng này hay không, quý khách hàng làm như sau:

Vài lắp đặt Google > tìm kiếm > Giọng nói > Phát hiện OK Google. Nếu có dòng Luôn kích hoạt thì chiếc điện thoại của các bạn có tích hợp chức năng tìm kiếm nội dung từ màn hình cảm ứng lock.

5-tinh-nang-an-tren-android
Kích hoạt chức năng tìm kiếm bằng giọng nói

Xóa dữ liệu thiết bị di động̣ Khi bị trộm

Nếu đen đủi chiếc điện thoại di động của chính bạn bị kẻ xấu đánh cắp mà Trong đó lại chứa nhiều nội dung trọng yếu, các thông tin cá nhân mà quý khách hàng không muốn bị lộ ra ngoài thì phải làm sao? Hãy bình tĩnh, quý khách Rất có thể xóa toàn bộ nội dung trong máy ở xa bằng các bước sau:

>>> Mời quý khách xem thêm sản phẩm đầu ra samsung galaxy on5 giá rẻ HappyMobile giá trị rất xịn chỉ kéo dài đến hết 30/6

5-tinh-nang-an-tren-android-
Xóa dữ liệu khi thiết bị bị trộm

Các bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau: https://www.google.com/android/devicemanager?u=0

Ở đây, khách hàng hãy đăng nhập id Google mà quý khách hàng đang dùng trên thiết bị của mình để vào trang trang quản lý điện thoại của Google. Sau khi đăng nhập xong, website sẽ hiển thị bản đồ và vị trí chiếc điện điện thoại của các bạn. khách hàng có 3 sự lựa chọn: Đổ chuôngkhóaXóa. trường hợp khách hàng muốn xóa hết dữ liệu hãy chọn Xóa.

Lưu ý: tính năng này chỉ làm việc Khi dế yêu của các bạn đang kết nối Internet và bật định vị GPS

Kích hoạt giao diện ban đêm

Đây là chức năng cực kì có giá trị cho các ai thường có thói quen lướt web, đọc truyện, Facebook bằng thiết bị di động̣ trước khi ngủ hoặc những nơi có ánh sáng yếu. tính năng này giúp bảo vệ mắt của chính bạn trước ánh sáng xanh (gây ảnh hưởng đến mắt, nhịp sinh học,…).

5-tinh-nang-an-tren-android
Kích hoạt giao diện ban đêm

Để kiểm tra và kích hoạt khả năng này, quý khách làm như sau:

Vào lắp đặt > khả năng truy cập (Hiển thị cùng 1 vài dòng thiết bị di động̣) > tìm thấy có chức năng “Đảo màu” hay không. Nếu có hãy bật nó lên để chuyển về giao diện ban đêm.

Truy cập tab Google Chrome từ điện thoại khác

Nếu các bạn đang xem một bộ phim hay bằng trình duyệt Google Chrome trên thiết bị tính và muốn tiếp tục xem trên điện thoại di động thì Có thể dùng chức năng “Đồng bộ tab” như sau:

5-tinh-nang-an-tren-android
Truy cập tab Google Chrome từ điện thoại di động khác

Thực hiện đăng nhập ID Google trên trình duyệt Google Chrome và trên thiết bị của bạn. Tiếp đến trên thiết bị di động̣ các bạn truy cập vào trình duyệt Google Chrome > chọn More (biểu tượng 3 chấm) > bất kỳ tab cạnh đây > Chọn tab cần mở.

Để lại thông tin liên lạc lúc nguy cấp

Có một lỗi cần xử ký đang khiến người tiêu dùng lo lắng đó chính là có nên đặt mật khẩu cho điện thoại không. Việc đặt mật khẩu hỗ trợ tránh khỏi sự xâm phạm nội dung cá nhân từ người khác. Tuy nhiên trong điều kiện nguy cấp, bạn không may bị tai nạn thì làm sao người khác Có thể gọi trực tiếp cùng người thân của chính bạn?

 

5-tinh-nang-an-tren-android
Hiển thị thông tin ra màn hình lock

Nếu vậy quý khách hàng đừng lo lắng, HĐH Android cho phép các bạn hiển thị thông tin gọi trực tiếp ra màn hình mặt kính khóa. các bạn Có thể làm theo phương pháp sau:

Truy cập vào cài đặt > Bảo mật > Thông tin chủ sở hữu > Kích chọn vào Hiển thị thông tin chủ sở hữu trên cảm ứng lock > tiến hành nhập vào thông tin tối thiểu.

>>> Mời bạn xem thêm sản phẩm http://iphonecu.org giá rất tốt chỉ kéo dài đến hết 30/6

Trên đây HappyMobile đã ra mắt 5 khả năng ẩn trên Android Có thể quý khách hàng chưa biết. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được thông tin hữu dụng cho quý khách hàng. Nếu có phân vân cần giải đáp, hãy bình luận Tại bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp trong time sớm nhất. Chúc bạn giá trị!

Hé lộ 5 khả năng thú vị trên Android không phải ai cũng biết
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit