Apple cho đối tác thuê trang thiết bị để sản xuất linh kiện điện thoại iPhone 8?

Thời điểm quảng cáo iPhone 8 đã khá gần nhưng một nhà cung ứng trọng yếu đã bất ngờ rút khỏi hợp đồng đã kí, Apple buộc lòng phải tương trợ bất kỳ nhà cung ứng còn lại bằng phương án mua máy móc cung cấp và cho họ thuê lại.

Theo Korean Herald, Apple gần đây đã mua một số công cụ thay thế trị giá đến 10 triệu USD để sản xuất bảng mạch in linh hoạt cứng dành cho iPhone 8. Tuy nhiên, công cụ thay thế này sẽ không được tất cả các kỹ thuật viên Apple dùng. Thay vào đó, Táo khuyết sẽ cho các nhà cung ứng thuê để tư vấn họ tăng sản lượng
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin về chuyên bỏ sỉ linh kiện điện thoại. ngày nay nhu cầu về linh kiện là vô cùng quy mô rộng và nó quyết định ở tại chỗ đến chất lượng fix lỗi, sửa chữa của tất cả địa chỉ.

Bảng mạch in cho mạch tần số cao RF PCB là một linh kiện trọng yếu vì được dùng để kết nối tất cả phòng ban như màn hình và camera bên trong iPhone.
Hơn nữa, bảng mạch in linh hoạt cứng còn được tối ưu hóa để tiết kiệm nhiều không gian hơn nhưng lại khó cung cấp hơn hầu hết loại bảng mạch in thông thường khác. bởi vậy, cam đoan đủ số lượng loại linh kiện này là một điều thiết yếu đối với Apple.
Quyết định cho thuê công cụ thay thế của Apple đến sau khi một trong ba nhà cung ứng mạch RF PCB đã bất ngờ rút khỏi hợp đồng đã kí. “Một trong ba cung ứng không xa đây đã quyết định từ bỏ hợp đồng”, nguồn tin công nghiệp của báo Hàn ETNews cho biết và tiết lộ đây là một nhà cung ứng đến từ Đài Loan.
►►► Quý vị chú ý có thể xem thêm ở đây thông tin linh kiện cho iphone 6s plus. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích vềlinh kiện này.

Lý bởi khiến nhà cung ứng Đài Loan rút khỏi hợp đồng cùng Apple đã không được nêu chi tiết cụ thể. Tuy nhiên, 1 vài nguồn tin cho rằng công ty Đài Loan này đã cảm thấy khó khăn trong việc đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất khắt khe và mong muốn giá trị nghiêm ngặt của Apple. bên cạnh đó, lợi nhuận thấp cũng là một lý bởi chính khiến họ muốn dừng hợp tác.
thời điểm này, chỉ còn hai công ty Hàn Quốc là Interflex và Youngpoong Electronics sẽ đảm nhiệm việc cung ứng bảng mạch RF PCB cho iPhone. bởi vậy, Apple đã quyết định sẽ tư vấn bằng tiêu chuẩn mua thiết bị sản xuất và cho họ thuê lại.
“Để bù đắp cho sự thiếu hụt linh kiện, Apple đang hỗ trợ hai nhà cung ứng Hàn Quốc để họ có thể tăng sản lượng”, một nguồn tin công nghiệp cho biết.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua bí mật cực kỳ thú vị về thông tin điện thoại iPhone 6S. Đây là thông tin cực có giá trị liên quan đến iPhone.

Trong năm nay, Apple được dự đoán sẽ cần ít nhất 100 triệu bảng mạch RF PCB để cung cấp iPhone. Bên cạnh việc hỗ trợ hai nhà cung ứng hiện có, Apple cũng đang tìm thấy một nhà cung ứng mới ở Hàn Quốc.
Nhiều thông tin cạnh đây cho thấy, Apple đang gặp khó khăn trong việc cung cấp nhiều phòng ban của iPhone 8, trong đó cả cảm biến 3D và màn hình OLED. Điều này khiến cho nhiều nhà phân tích đã dự đoán iPhone 8 có thể bị chậm trễ trong quá trình sản xuất.
Thậm chí, Ming-Chi Kuo đã cho rằng việc sản xuất iPhone 8 cùng số lượng quy mô rộng có thể bị trì hoãn từ 1 tới 2 tháng. Điều này có nghĩa là Apple sẽ chỉ bán iPhone 8 với số lượng hạn chế cho tới cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Apple cho đối tác thuê trang thiết bị để sản xuất linh kiện điện thoại iPhone 8?
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit